10th Feb Current Affairs

 Current Affairs   –  10.02.2023(Telugu/English)


1. అర్బన్-20 సిటీ షెర్పాస్ సమావేశం ఎక్కడ నిర్వహించబడింది?


జవాబు: అహ్మదాబాద్


2. కింది వారిలో ఎవరు ఫిబ్రవరి 2023లో మిషన్ అంత్యోదయ సర్వేను ప్రారంభించారు?


జవాబు: గిరిరాజ్ సింగ్


3. ఫిబ్రవరి 2023లో, మయన్మార్ అణుశక్తిని అభివృద్ధి చేయడానికి ఏ దేశంతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?


జవాబు: రష్యా


4. కింది వారిలో ఎవరు ఫిబ్రవరి 2023లో విక్టరీ సిటీ పేరుతో ఒక నవలను విడుదల చేశారు?


జవాబు: సల్మాన్ రష్దీ


5. కింది వాటిలో ఏది ఫిబ్రవరి 2023లో డిజిటల్ చెల్లింపుల పండుగను ప్రారంభించింది?


జవాబు: అశ్వని వైష్ణవ్



6. ఫిబ్రవరి 2023లో పుదుమై పెన్ యోజన రెండవ ఎడిషన్‌ను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?


జవాబు: తమిళనాడు


7. ఇటీవలే అన్ని రకాల క్రికెట్‌లకు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించిన కమ్రాన్ అక్మల్, ఏ దేశ జట్టు తరపున ఆడుతాడు?


జవాబు: పాకిస్తాన్


8. ఫిబ్రవరి 2023లో కెనరా బ్యాంక్ కొత్త MD & CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?


జవాబు: సత్యనారాయణ రాజు


9. కింది వాటిలో ఏ దేశం దక్షిణ కొరియా నుండి 108 మంది బౌద్ధ యాత్రికులకు ఆతిథ్యం ఇస్తుంది?


జవాబు: భారతదేశం


10. ఫిబ్రవరి 2023లో ద్రవ్య విధానంలో, RBI రెపో రేటును 25 bps ద్వారా ఎంత శాతానికి పెంచింది?


జవాబు: 6.5%



1. Where was the meeting of Urban-20 City Sherpas organized?


Answer: Ahmedabad


2. Who among the following launched the Mission Antyodaya Survey in February 2023?


Answer: Giriraj Singh


3. In February 2023, Myanmar signed an agreement with which country to develop nuclear energy?


Answer: Russia


4. Who among the following released a novel named Victory City in February 2023?


Answer: Salman Rushdie


5. Which of the following launched the Digital Payments Festival in February 2023?


Answer: Ashwani Vaishnav


6. Which state government launched the second edition of Pudhumai Pen Yojana in February 2023?


Answer: Tamil Nadu


7. Kamran Akmal, who recently announced his retirement from all forms of cricket, plays for which country’s team?


Answer: Pakistan


8. Who was appointed as the new MD & CEO of Canara Bank in February 2023?


Answer: Satyanarayana Raju


9. Which of the following country will host 108 Buddhist pilgrims from South Korea?


Answer: India


10. In the monetary policy in February 2023, RBI increased the repo rate by 25 bps to what percent?


Answer: 6.5%

Post a Comment